7 phong cách cắm hoa cực kỳ ấn tượng

Gửi các bạn 1 bài sưu tầm từ tạp chí House beautifull. Ad tin rằng chỉ cần học theo 7 lời khuyên rất đơn giản sau, các bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra những bình hoa đẹp mà không cần phải là chuyên gia cắm hoa (click vào từng ảnh để đọc lời khuyên nhé). Nếu các bạn có những cách cắm hoa khác hoặc đơn giản chỉ là những bình hoa đẹp thì cũng tiếp tục chia sẻ với Artus nhé.

1. Tạo 1 bình hoa ấn tượng:

Để tạo ấn tượng mạnh, hãy chọn những loại hoa có bông to gây sự chú ý như cẩm tú cầu, hoa hướng dương hay hoa thược dược. Với những loại hoa này bạn chỉ cần vài bông cắm trong 1 bình hoa trơn (không có họa tiết) là đủ để thu hút ánh nhìn. Đẹp hơn nữa bạn có thể dùng miếng xốp thấm nước đặt trong bình gốm và cắm các cành hoa để tạo ra 1 bó hoa hình vương miện (crown shap) như trong ảnh

2. Phong cách tự nhiên:

Những bông hồng cực đẹp này chỉ cần cắm một cách rất tự nhiên vào 1 cốc thủy tinh trông cũng đã đẹp. Điều quan trọng là chọn những bông hoa đang nở ở thời điểm đẹp nhất và các mầu hoa phối với nhau hài hòa (ví dụ hồng phớt đi với da cam phớt). Các cành hoa có độ dài bằng nhau. Cắm vài cành hoa cho ngả sang 1 bên của bình hoa. Cách cắm hoa tự nhiên này cũng có thể áp dụng cho hoa mẫu đơn

3. Individual collection (bộ sưu tập cá nhân):

Cắm những cành hoa đơn vào những lọ nhỏ không đòi hỏi kỹ thuật cắm hoa nào cả. Tuy nhiên cách cắm hoa này rất hiệu quả khi dùng décor kệ, bậu cửa sổ hay mặt bàn. Và bạn cũng có thể chọn nhiều loại hoa khác nhau, từ hoa lan, hồng, mẫu đơn, thậm chí cả hoa dại. Hãy sắp các lọ hoa nhỏ cùng kiểu dáng/mầu sắc thành hàng hay thành 1 nhóm đặt trong 1 khay/đĩa và bạn đã có 1 collection hoa để trang trí rất đẹp.

 

4. Cắm 1 bó hoa to nhiều cành:

Nếu bạn có 1 bó to hoa hồng hãy cắt các cành có chiều dài như nhau và bỏ hầu hết lá, cắm càng nhiều cành càng tốt vào bình hoa và dùng vài chiêc lá thường xuân hay những chiếc lá to cắm thêm vào để tạo đường viền phía dưới các bông hoa. Hãy dùng các bình cắm hoa có mầu tương phản với mầu hoa để tạo hiệu ứng nổi bật.

5. Bình hoa cao:

Hoa của những loại cây ăn quả hay các loại cây có hoa với phần thân chắc sẽ rất lý tưởng để có được những sắp đặt này mà không cần các miếng xốp để giữ hoa. Có thể chọn hoa tử đinh hương (lilac), anh đào (cherry), lay ơn, hướng dương hay hoa chuông trong cách cắm hoa này.

 

6. Cắm nhiều loại hoa trong 1 bình:

Chìa khóa để có 1 bình hoa đẹp trong trường hợp này là các bông hoa phải có cùng tông mầu hài hòa nhau. Bạn có thể chọn tất cả các bông hoa có cùng tông pastel (nhạt), hoặc đậm, hoặc rực rỡ. Ngoài ra chỉ nên mix các loại hoa cùng kiểu dáng với nhau. Trong cách cắm này để có 1 bình hoa đẹp hãy cắt các cành hoa với chiều dài lệch nhau sao cho vài ba cành hoa cao hơn hẳn và nổi bật trên nền các bông hoa khác và phần lá ở dưới.

7. Perfectly coordinated:

Những loại hoa mà cánh hoa có nhiều mầu khác nhau thường là các mầu có thể phối được với nhau. Do vậy bạn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng 1 loại hoa này để tạo ra 1 bảng mầu hài hòa. Trong bức ảnh phòng ngủ này hoa thủy tiên có mầu hông nhạt điểm thêm những đốm vàng nổi bật thu hút ánh nhìn.

 

Được đăng vào