Các dòng sản phẩm gốm tại Artu’s Boutique

Được thành lập từ năm 2014, Artu’s Boutique đã cộng tác với và kinh doanh các sản phẩm gốm thủ công cao cấp, với sự tinh tế trong từng đường nét, tỉ mỉ của những người nghệ nhân được thể hiện rõ. Mỗi dòng gốm của Artus đều mang những đặc điểm riêng biệt, tạo nên sự độc đáo, có tính thẩm mỹ cao và đậm nét văn hoá của người Việt. Để có cái nhìn rõ hơn về nguồn gốc, tính nghệ thuật, Artus xin giới thiệu chi tiết về  các dòng gốm hiện có tại cửa hàng để các bạn có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho mình.

 

 

Gốm Đông Gia

 

Đông Gia là dòng gốm kết hợp giữa phong cách truyền thống Á Đông và đương đại, được sáng lập bởi bà Phan Thị Thuý Mai cùng chồng Francois Jarlov với hy vọng sẽ đem lại các sản phẩm gốm chất lượng cao, sử dụng trong chuỗi khách sạn, café, nhà hàng. Cái tên “Đông Gia” có nghĩa là ngôi nhà của phương Tây. Các sản phẩm của Đông Gia đươc tráng qua một lớp men bóng, nhiệt độ nung 1300 độ C, luôn được sản xuất để có thể tiện nghi sử dụng trong nhà.

 

 

Sự kết hợp uyển chuyển giữa phong cách Á Đông và phương Tây được thể hiện rõ nét qua kiểu dáng của các sản phẩm luôn được thiết kế đơn giản mà tinh tế. Màu sắc của gốm sau khi hoàn thành luôn là những sắc màu tươi tắn, độc đáo, mang đậm nét truyền thống của Việt Nam. Sự kết hợp này khiến các sản phẩm của Đông Gia luôn có nét hiện đại mà không kém phần thanh tao, dịu dàng.

 

 

Các sản phẩm của Đông Gia được sử dụng phổ biến trong các khách sạn nhiều sao, các nhà hàng cao cấp, quán café mang phong cách nhẹ nhàng, tinh tế.

 

Gốm Hiên Vân

 

Gốm Hiên Vân là dòng gốm được ra đời sau hàng chục năm nghiên cứu về gốm truyền thống tại Việt Nam. Tại Hiên Vân, Bắc Ninh, dòng gốm này có cơ hội được phát triển và phục hồi các kĩ thuật làm gốm xưa, khôi phục các nét vẽ cổ truyền mà đồng thời đem đến hơi thở mới của thời đại. Các chi tiết trên gốm được khắc một cách tỉ mỉ, lớp tráng men và nung trong nhiệt độ 1200 độ C.

 

 

Các sản phẩm của Hiên Vân luôn mang trong mình một nét mộc mạc, dịu dàng của những đường nét dân gian với hình mây, hình người trên mặt gốm. Đồng thời, các sản phẩm còn mang những nét tươi mới trong kiểu dáng, màu sắc, tạo nên nét hiện đại, tránh sự nhàm chán để có thể phù hợp với không gian sống ngày nay.

 

 

Sản phẩm nổi bật của Hiên Vân có thể nói đến như bình Người trốn trong mây, bình hoa, các set bát đũa, ấm chén,…

 

Gốm Biên Hoà

 

Gốm Biên Hoà có nguồn gốc khá muộn so với các dòng gốm khác của Việt Nam, nhưng đây là dòng gốm đương đại đã được rất nhiều người yêu thích, từng được tham gia trong các cuộc triển lãm ở nhiều nơi trên thế giới. Dòng gốm của Đồng Nai mang những đường nét khắc hoạ uyển chuyển từ hoa văn, kiểu dáng, cho đến màu sắc, các tráng men độc đáo, tạo nên chất Á Đông truyền thống.

 

 

Các công đoạn chế tác từ nhồi đất, bàn xoay, khắc chìm, vẽ, chấm men, lò nung,… đều được làm thủ công, cho thấy sự tỉ mỉ của người nghệ nhân khi làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh.Đặc điểm chung của các sản phẩm gốm Biên Hoà là mẫu mã, hoa văn, sắc men phong phú, kỹ thuật khắc chìm – tô men, tính thủ công cao. Chính vì điều đó mà các sản phẩm gốm Biên Hoà luôn có sự tinh xảo, tỉ mẩn trong từng chi tiết.

 

 

Chiếc lồng đèn bằng gốm, lọ hoa, đôn hay các sản phẩm gốm thông thường đều thể hiện được nghệ thuật chạm khắc tinh xảo, hoa văn phối hợp hài hoà với nhiều màu men khác nhau, tạo nên nét độc đáo cho dòng gốm này.

 

 

Gốm Bát Tràng

 

Bát Tràng có lẽ không còn xa lạ gì trong bản đồ gốm Việt Nam khi đây là dòng gốm lâu đời, mang đậm nét truyền thống của người Việt nhất. Các sản phẩm của Artus là đặt làm bởi các nghệ nhân tại làng gốm Bát Tràng và được sản xuất thủ công 100%.

 

 

Những thứ men được tráng là men tự nhiên, có màu hơi ngà, an toàn và phù hợp với môi trường. Các sản phẩm hết sức đa dạng và đảm bảo chất lượng, mang lại một hình ảnh lâu đời và truyền thống của gốm Việt Nam.

 

 

 

Có thể nói, để đem lại những sản phẩm chất lượng và đẹp nhất cho khách hàng, Artu’s Boutique luôn lựa chọn những dòng gốm có tiếng và có những nét đặc sắc riêng để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu, phong cách.

 

Nguồn ảnh: Artu’s Boutique, Đông gia, Hiên Vân

Được đăng vào