Cách chọn mua và giữ hoa sen tươi lâu

Cách chọn mua và giữ hoa sen tươi lâu

Bạn nên chọn mua những bông hoa chưa nở thì mới kéo dài được thời gian tươi của hoa. Đồng thời tránh chọn những búp sen có sâu hoặc dập nát, trầy xước ảnh hưởng đến chất lượng hoa cũng như vẻ đẹp của sen. Nên chọn mua hoa sen có bông mập, màu sắc cánh hoa tươi, hoa chưa nở, cánh hoa, cuống hoa không dập nát.

Chọn những bông sen có độ dày nhất định về bông và kích thước bông hoa và cành hoa tương đối để chúng có thể tươi lâu khi cắm.

Cách giữ hoa sen tươi lâu
- Hoa sen là hoa ngắn ngày. Hoa thích hợp với nơi mát mẻ. Nên để hoa xa TV, các dụng cụ điện, các vật đang nóng hoặc lạnh… Cánh hoa mỏng nên rất nhanh tàn và khô. Vì thế khi cắm hoa hay chú ý luôn để hoa ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ cao.

- Nếu mua sen trực tiếp tại hồ sen bạn có thể xin một chút bùn, sau đó bịt một lượng bùn nhỏ vào gốc hoa, cắm hoa trong nước muối nhạt. Hoa sen sẽ tươi lâu hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy. Cách này đã được nhiều người áp dụng và cũng khá phổ biến với kết quả khả quan.

- Trước khi cắm hoa sen bạn nên dùng kéo cắt chéo gốc hoa trong nước để nước hút hết lên cánh hoa giữ hoa tươi lâu. Sau đó tiếp tục ngâm hoa trong nước khoảng 5 - 10 phút rồi mới cắm.

- Với bình hoa bạn nên rửa sạch để vi khuẩn không xâm nhập làm hỏng cành hoa được.

- Nên dùng nước sạch để cắm hoa không nên dùng nước bẩn sẽ nhanh hỏng hoa.

- Vào mỗi buổi tối bạn có thể lợi dụng sương đêm để làm hoa tươi hơn. Khi tiếp xúc với khí trời hoa sẽ tươi tắn.

- Bạn có thể tự pha chế một số loại dung dịch "bảo quản" hoa với hai công thức sau:

Hai thìa nước cốt chanh, một thìa đường, ½ thìa cà phê thuốc tẩy và 100ml nước.

Nghiền nát 1 viên Aspirin hòa tan với nước cắm hoa.

Theo Minh Trang - Gia đình Việt Nam

Được đăng vào