Chọn mua ấm chén gốm sứ cho hương vị trà thêm đậm đà

Văn hóa uống trà ở Việt Nam khá phổ biến. Thông thường bất kỳ gia đình nào cũng đều có ít nhất một bộ ấm chén để pha trà. Tuy nhiên lựa chọn được một chiếc ấm bằng gốm sứ sẽ làm cho hương vị của chè thơm ngon hơn. Nên lựa chọn ấm chén gốm sứ sẽ giúp tăng hương vị của chè, mà đôi khi nhiều người lại không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ấm trà bằng gốm sứ có gì đặc biệt mà lại giúp trà ngon hơn nhé.

Với nhiều người thích uống trà, có thể thử được biết ngay loại chè nào là ngon, loại nào là hảo hạng. Tuy nhiên lại không phải ai cũng biết lựa chọn được ấm pha trà nào ngon cả. Đối với việc thưởng thức trà đúng cách, chè ngon sẽ phải lựa chọn làm sao được một chiếc ấm chén gốm sứ đúng hiệu, mới có thể thưởng thức hết được cái thơm của hương vị trà đúng cách.

Với một chiếc ấm chén gốm sứ như thế nào được coi là đạt tiêu chuẩn ?

Bộ ấm trà được coi là đạt tiêu chuẩn và thẩm mỹ nếu:

Khi nắp ấm không được mớm nước, khi rót nước nghiêng góc vuông sẽ không hề bị rơi nắp ra, vòi rót trà mạnh, tròn dòng, không bị tắc. Miệng ấm trà rộng không gây khó khăn trong việc vệ sinh và thay trà, quai vừa tay, dễ cầm nắm.

Thường một chiếc ấm đạt đến thẩm mỹ khi đường nét phải thật tinh tế, giản dị, không có những lỗi nhỏ ở ấm.

Trên thị trường cũng có rất nhiều hàng nhái của ấm gốm sứ nên có thể lựa chọn đúng chiếc ấm trà gốm sứ người mua cũng cần hết sức chú ý để không mua phải hàng nhái. Sau đây là những chú ý khi lựa chọn để bạn không phải lựa chọn những loại ấm kém chất lượng

Khi mở ấm ra trên nắp ấm và trong lòng ấm sẽ có những đường tròn đồng tâm đây là đặc trưng của ấm gốm sứ Trung Quốc. Còn với ấm gốm sứ chính hiệu sẽ là những vết thẳng xuất phát từ tâm lòng ấm.

Trên ấm có những nốt phồng, hoặc gồ ghề, là những chiếc ấm thiếu tính thẩm mỹ, cũng như thấy được đất sét sử dụng cho chiếc ấm này không tốt. Với một chiếc ấm tốt sẽ không có những dấu hiệu phồng rộp nào cả.

Dưới vòi ấm lưới ấm không ngay ngắn, có những lỗ đục để rót trà không tròn, sắc nét. Sẽ trái ngược hoàn toàn ấm chính hãng sẽ có lưới vòi ngay ngắn, tròn, đường nét sắc cạnh.

Màu trên ấm không đồng đều, bề mặt không nhẵn mịn. Đối với một chiếc ấm chính hiệu màu sắc sẽ rất đồng đều, đẹp, bề mặt khi sờ vào sẽ rất nhẵn mịn.

Trên là một số lưu ý cho khách hàng lựa chọn mua ấm chén gốm sứ chính hiệu được Artusboutique sưu tầm lại. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc ấm trà chính hiệu, để có thể thưởng thức được hết hương vị của trà.

Được đăng vào